Tổng hợp các lỗi máy lạnh và cách sửa chữa

Vì sao máy lạnh thường dễ hư hỏng?

Rất nhiều người đang thắc mắc vì sao máy lạnh của gia đình mình thường bị hư hỏng? Hơn nữa, tình trạng này cũng diễn ra ồ ạt khiến cho các địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa máy lạnh không thể nào đáp ứng được.

Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh nhà bạn không hoạt động tốt hoặc hư hỏng khá nhiều. Điều này có thể do nguyên nhân chủ quan cũng như khách quan. Do khi hậu nóng quanh năm, vì thế thời gian mở máy lạnh chạy trong ngày quá lâu. Cùng với đó là máy hay phải chạy hết công suất. Thời gian chạy liên tục dễ dẫn đến hư hỏng

Vì sao máy lạnh thường dễ hư hỏng?

Khoảng thời gian vào cuối năm dương lịch đến giữa tháng 6, mùa khô nắng nóng diễn ra liên tục. Thậm chí nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến 39 – 40 độ C. Bởi vậy, bạn vẫn không cảm nhận được không khí dịu mát cho dù đã điều chỉnh máy lạnh ở mức thấp nhất. Máy lạnh bị hư hỏng. Vậy tại sao lại xảy ra tình trạng này?

Máy lạnh chỉ có khả năng điều chỉnh sự chênh lệch về nhiệt độ giữa trong phòng và ngoài trời cao nhất là 10 độ C. Điều này giúp bạn giải thích nhiệt độ ngoài trời đến 40 độ và bạn mở máy lạnh nhưng vẫn không cảm thấy mát. Thiết bị của bạn đang nằm trong tình trạng bị quá tải dưới tác động của nhiệt. Đồng thời máy nén không thể chịu nổi nên sẽ đứng im và không vận hành được.

Bên cạnh đó, mùa khô lượng điện tiêu thụ cũng được tăng lên rất cao. Nguồn điện năng không ổn định cũng là một nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến việc thiết bị hư hỏng. Ngoài ra, lượng gas của máy cũng bị hao hụt nhiều khiến khả năng làm lạnh bị giảm hoặc nặng hơn có thế gây nên sự cố không mong muốn.

Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi hay gặp của máy lạnh

Nếu quý khách muốn tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy lạnh từ a-z để tự sửa chữa, hãy đọc tài liệu sau : https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S1364032104001200?via%3Dihub

Rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh của bạn bị hư hỏng. Theo đó, mỗi nguyên nhân sẽ có cách khắc phục khác nhau tùy từng trường hợp. Dưới đây là tổng hợp các lỗi máy lạnh và cách khắc phục nhé!

Lưới lọc dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

Một trong những tình trạng thường xuyên gặp phải ở máy lạnh khi sử dụng thường xuyên là lưới lọc bị bám bẩn. Tuy nhiên, với trường hợp này, bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý ở nhà hoặc nhờ đến sự trợ giúp của các trung tâm sửa chữa máy lạnh hiện nay.

Lưới lọc dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn

Nguyên nhân

Lưới lọc của máy lạnh bị bám bẩn đầy bụi chủ yếu là do không được vệ sinh thường xuyên. Hơn nữa, việc thiết bị phải thực hiện hút gió vào cũng như đẩy gió ra ít nhưng công suất tiêu thụ cao hơn bình thường sẽ dẫn đến tình trạng này. Chính vì vậy mà lượng điện năng tiêu thụ sẽ cao hơn. Đồng thời gây nên tiếng ồn nhiều hơn mà hiệu quả làm lạnh mang lại không tốt.

Cách khắc phục

Lưới lọc dàn nóng và dàn lạnh bị bám bẩn sẽ gây ra nhiều phiền toái khi sử dụng. Theo đó, bạn nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên để khắc phục tình trạng này. Thời gian thích hợp để thực hiện khoảng 1 tháng 1 lần tùy theo mức độ sử dụng.

Ngoài ra, các hộ gia đình cần tổng vệ sinh thiết bị trước khi bước vào mùa khô. Điều này sẽ giúp cho máy lạnh hoạt động hiệu quả một cách tối ưu.

Máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas

Máy lạnh thiếu hay hết gas cũng là một trong những trường hợp thường xuyên xuất hiện ở thiết bị. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân khác nhau cũng như có cách giải quyết phù hợp.

Máy lạnh bị thiếu hoặc hết gas

Nguyên nhân

Quá trình lắp ráp máy lạnh không đúng theo tiêu chuẩn. Điều này khiến cho đường ống dẫn gas bị rò rỉ. Ngoài ra, sử dụng thiết bị trong thời gian quá lâu mà không nạp khiến sản phẩm không đủ lượng gas làm lạnh.

Máy lạnh khi hết ga sẽ có một số biểu hiện khác nhau như:

  • Tuyết bám nhiều trên van ống nhỏ dàn lạnh.
  • Dòng điện hoạt động thấp hơn với định mức đã được ghi trên máy.
  • Dòng máy lạnh mới bị tắt tự động sau khi hoạt động từ 10 đến 15 phút. Đồng thời bị báo lỗi.

Cách khắc phục

Nếu như máy lạnh của bạn gặp phải những biểu hiện như trên thì nên tìm đến các trung tâm bảo dưỡng, sửa máy lạnh có uy tín để được hỗ trợ kịp thời. Đồng thời kết hợp với quá trình kiểm tra, vệ sinh thiết bị thường xuyên để máy luôn hoạt động tốt nhất.

Máy nén bị hỏng

Máy nén là một trong những bộ phận rất quan trọng của máy lạnh. Nếu như máy nén bị hư hỏng thiết bị của bạn vẫn có thể hoạt động nhưng không khí thổi ra sẽ không được làm mát. Tuy nhiên, bạn sẽ có cách khắc phục tình trạng này hiệu quả.

Máy nén bị hỏng

Nguyên nhân

Đối với trường hợp này rất nhiều nguyên nhân gây ra. Có thể kể đến như: mất nguồn cấp, lỗi mạch điều khiển, cuộn dây motor bị cháy,…

Cách khắc phục

Khi bị hư hỏng máy nén cách tốt nhất là bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến từ các trung tâm uy tín. Họ sẽ giúp bạn kiểm tra kịp thời cũng như khắc phục. Đồng thời, không nên tự ý sửa chữa nếu không có chuyên môn hoặc thay mới bộ phận sẽ dẫn đến lãng phí.

Máy lạnh bị hỏng tụ điện, bảng mạch

Nếu như máy lạnh bị hỏng tụ điện hay bảng mạch thì sẽ khiến thiết bị của bạn trở thành một chiếc quạt thông gió bình thường. Bởi vậy, bạn cần tìm ra nguyên nhân cũng như khắc phục tình trạng này nhanh chóng để hạn chế những tác hại.

Máy lạnh bị hỏng tụ điện, bảng mạch

Nguyên nhân

Một số nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh gặp phải tình trạng này như:

  • Thiết bị hoạt động quá công suất, quá tải
  • Máy lạnh duy trì liên tục ở nhiệt độ quá thấp trong một thời gian dài (thường dưới 20 độ C)

Cách khắc phục

Bạn nên duy trì thiết bị hoạt động ở nhiệt độ từ 25 đến 27 độ C.

Thường xuyên vệ sinh bảng mạch để hạn chế các loại côn trùng, nhện xâm nhập làm hư hỏng bộ phận. Trong quá trình vệ sinh lưu ý phải tắt nguồn thiết bị để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu như nặng hơn hãy liên hệ với trung tâm bảo hành để được thay mới tụ điện hoặc bảng mạch.

Máy lạnh quá tải điện

Quá tải điện là tình trạng thường xuyên xuất hiện ở máy lạnh trong mùa hè nắng nóng.

Máy lạnh quá tải điện

Nguyên nhân

Nhu cầu sử dụng điện trong mùa hè vô cùng lớn. Điều này khiến cho lượng điện năng tiêu thụ của gia đình bạn được tăng lên đáng kể. Đồng thời, nguồn điện yếu, hoạt động không ổn định là nguyên nhân khiến lốc máy (máy nén) bị nóng lên. Từ đó dẫn đến khả năng làm lạnh sẽ không được đảm bảo.

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên dùng thêm một ổn áp để có thể ổn định được nguồn điện. Đồng thời đảm bảo thiết bị luôn được hoạt động tốt nhất cũng như đáp ứng được các nhu cầu giải nhiệt kịp thời của cả gia đình.

Máy lạnh bị chảy nước

Máy lạnh bị chảy nước là hiện tượng thường xuyên xuất hiện ở thiết bị trong mùa hè nắng nóng. Tình trạng này do một số nguyên nhân khác nhau gây nên và cũng có cách khắc phục hiệu quả

Máy lạnh bị chảy nước

Nguyên nhân

Máy lạnh của gia đình bạn bị chảy nước trong một thời gian dài khiến hình thành một lớp rêu trên đường ống thoát nước. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn và khiến nước không thể thoát ra ngoài được. Chính vì vậy, khả năng làm lạnh của thiết bị cũng bị giảm một cách đáng kể.

Cách khắc phục

Máy lạnh bị chảy nước gây ra rất nhiều tác hại. Khi gặp tình trạng này, bạn nên tìm đến các trung tâm bảo trì, sửa máy lạnh để được nhân viên vệ sinh thiết bị. Trong trường hợp nặng hơn sẽ phải thay mới đường ống thoát nước. Đặc biệt, ống dẫn phải đảm bảo độ dốc thì nước mới dễ dàng thoát ra bên ngoài.

Địa chỉ sửa máy lạnh chuyên nghiệp tại Sài Gòn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các dịch vụ sửa máy lạnh. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng chất lượng, uy tín. Điều này gây khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn địa chỉ mình mong muốn. Nếu như bạn đang còn băn khoăn thì hãy đến với trung tâm máy lạnh 115.

Trung tâm máy lạnh 115

Địa chỉ: 144 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 546 246 – 0988 368 246

Email: lapmaylanh115@gmail.com

Hãy đến dịch vụ sửa máy lạnh chuyên nghiệp tại Sài Gòn Trung tâm máy lạnh 115 để có một dịch vụ sửa chữa máy lạnh tốt nhất và giá cả phải chăng.

Đây là địa chỉ hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực dịch vụ về điện lạnh. Cụ thể bao gồm: Lắp đặt – Sửa chữa – Vệ sinh – Bảo trì – Bảo hành thiết bị ngay tại nhà.

Trung tâm máy lạnh 115 tự tin và cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá cả phải chăng nhất. Tất cả đều thông qua sự tin tưởng và hài lòng đến từ khách hàng bằng các hành động cụ thể.

Trung tâm máy lạnh 115 sẵn sàng phục vụ khách hàng ngay tại nhà với thời gian nhanh nhất. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật đều là những người tốt nghiệp các trường đại học hàng đầu và có nhiều năm kinh nghiệm làm việc. Cùng với đó là chuyên viên tư vấn tận tình giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc khi cần.

Với mục tiêu xây dựng cũng như nâng cao chất lượng tốt nhất cho ngành điện lạnh, trung tâm 115 hướng tới nhu cầu, lợi ích của khách hàng. Tất cả nhằm mang đến cho bạn những trải nghiệm về cuộc sống hoàn hảo và thăng hoa. Còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy lên và liên lạc với 115 để có được những dịch vụ tốt nhất nhé!

Trung tâm máy lạnh 115

Website: https://lapmaylanh115.com/

Địa chỉ: 144 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 546 246 – 0988 368 246

Email: lapmaylanh115@gmail.com

2 thoughts on “Tổng hợp các lỗi máy lạnh và cách sửa chữa

  1. Pingback: Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước và cách khắc phục

  2. Pingback: Tại sao máy lạnh không lạnh và cách khắc phục? Máy lạnh 115

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat qua Zalo
Địa chỉ công ty
X
Hotline: 0909.546.246