Dịch vụ tháo lắp, di dời máy lạnh tại nhà

Bạn đang tìm kiếm người để tháo lắp di dời máy lạnh cho ngôi nhà, văn phòng, khu thương mại của mình nhanh chóng và chất lượng? Nhưng giữa quá nhiều lựa chọn bạn lại không biết địa chỉ nào uy tín? Vậy thì hãy đến ngay với dịch vụ tháo lắp – di dời máy lạnh của Trung tâm máy lạnh 115 của chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Đối với dịch vụ tháo lắp di dời máy lạnh tại nhà, giá cả có thể thay đổi tùy theo từng độ phức tạp của các vị trí lắp đặt, có cần đồ bảo hộ leo trèo cao, nguy hiểm không, trang thiết bị leo trèo thế nào, giá cả ra sao. Giá này còn chưa bao gồm phí vận chuyển từ nơi này sang nơi khác (nếu có). Bạn có thể tham khảo ước tính chi phí di dời máy lạnh, tháo lắp máy lạnh của chúng tôi.

Tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy lạnh chi tiết nhất

Ước tính chi phí tháo lắp máy lạnh, di dời máy lạnh

Đối với dịch vụ di dời hay lắp đặt máy lạnh, giá có thể thay đổi tùy theo độ phức tạp của vị trí lắp đặt, cần đồ bảo hộ leo trèo cao, trang thiết bị leo trèo cao, giá có thể thay đổi). Giá này chưa bao gồm phí vận chuyển từ địa điểm này sang nơi khác (nếu có).

Chi phí tháo lắp máy lạnh khoảng bao nhiêu?
Chi phí tháo lắp máy lạnh khoảng bao nhiêu?

Nếu ước tính chi tiết đầy đủ cho trường hợp phức tạp nhất thì chi phí tháo lắp máy lạnh có thể lên đến hàng triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, mọi thứ sẽ rẻ hơn, chỉ từ 150.000đ cho tháo lắp máy lạnh và 250.000 cho lắp lại.

Đa phần, bạn sẽ không thể tự tháo lắp máy lạnh? Bởi nó có sự liên quan đến kiến thức hoặc kinh nghiệm của thợ điện lạnh. Để có một chiếc máy lạnh không khí hoạt động ở hiệu suất cao nhất tốt nhất hãy để cho những tay thợ chuyên nghiệp. Trung tâm máy lạnh 115 chúng tôi đảm bảo được kết quả chất lượng dịch vụ cho bạn.

Việc quan trọng nhất trong quá trình di dời máy lạnh chính là việc tháo lắp máy lạnh đúng cách để đảm bảo không bị rò rỉ gas trong quá trình vận chuyển. Máy sẽ chạy êm mà không có bất cứ sai sót nào sẽ xảy ra.

Tháo và lắp đặt máy lạnh cần phải có kỹ thuật và tay nghề cao
Tháo và lắp đặt máy lạnh cần phải có kỹ thuật và tay nghề cao

Quy trình tháo lắp máy lạnh

Bước 1: Dùng điều khiển của máy lạnh để máy bật cho chạy tầm 10 phút để máy tuần hoàn gas

Bước 2: Dùng mỏ lết thác hai đầu chụp ở 2 đầu của 2 van 3 ngả ra ở dàn nóng máy lạnh sau đó sẽ dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trường. Rồi cho máy chạy khoảng 1 phút, bạn dùng lục năng khóa lốt van ở đầu ống to lại, tắt máy.

Như vậy là đã khóa xong gas điều hòa thành công và an toàn, đảm bảo.

Bước 3: Tắt nguồn máy lạnh rồi tháo đường dây điện kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng. Dùng mỏ lết tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng về cục nóng

Bước 4: Chúng ta cần 2 người, 1 người ở bên trong mặt lạnh nhấc mặt lạnh ra khỏi giá đỡ mặt lạnh rồi kết hợp với người bên ngoài đưa ống qua lỗ xuyên tường. Sau đấy, đưa hết ống đồng vào trong.

Như vậy chúng ta đã tháo được mặt lạnh xuống rồi dùng tua vít tháo đỡ giá mặt lạnh ra.

Bước 5: Dùng mỏ lết tháo các ốc đã bắt ở chân cục nóng ra rồi nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ. Tiếp tục tháo giá đỡ cục nóng là xong

Bước 6: Tháo phần ống đồng, dây điện, ke dàn nóng, sau lưng treo dàn lạnh.

Như vậy là thực hiện xong các bước tháo lắp máy lạnh theo quy trình của Trung tâm máy lạnh 115.

Quy trình tháo máy lạnh tại Trung tâm máy lạnh 115
Quy trình tháo máy lạnh tại Trung tâm máy lạnh 115

Quy trình di dời máy lạnh

Kiểm tra lại phần giá đỡ, nếu như dùng còn tốt thì nên giữ lại để di chuyển đến vị trí mới bạn có thể dùng. Ống đồng bạn cần quấn theo quy tắc vòng tròn lớn để tránh việc gãy gập, nếu ống đồng của bạn ngắn thì có thể để theo kiểu tự nhiên của nó. Bạn hãy bỏ tất cả các thùng giấy và tiến hành di chuyển máy lạnh, lưu ý nhẹ tay trong cả quá trình di chuyển.

Quy trình lắp đặt máy lạnh

Bước 1: Chọn nơi để lắp cục nóng xem có đảm bảo không khí thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào hay không. Bạn cố định bằng cách vít chặt vào tường để đảm bảo điều hòa khi hoạt động thì không gây ra tiếng ồn

Bước 2: Tiến hành lắp cục lạnh, khi lắp cục lạnh nên để giá đỡ hơi nghiêng về hướng chiều thoát nước rồi bắt vít thật chắc chắn.

Quy trình lắp đặt lại máy lạnh
Quy trình lắp đặt lại máy lạnh

Quy trình chạy thử máy lạnh

Kiểm tra xem đường thoát nước có bị nước chảy ra ở giàn lạnh hay không? Nếu như thấy có nước chảy theo đường ống nước là máy hoạt động bình thường. Bạn kiểm tra giàn nóng, giàn lạnh xem hoạt động có êm hay không? Dùng đồng hồ Ampe để đo được mức độ ổn định của dòng điện. Dùng đồng hồ áp suất để đo áp suất ở đầu hồi về của giàn nóng máy lạnh theo đúng tiêu chuẩn của quy định.

Những lưu ý khi di dời trong máy lạnh tại nhà

Một trong những vấn đề lớn nhất khi di dời thiết bị điện lạnh là dây đồng làm lạnh không được uốn cong ở góc độ quá gắt, nghiêm trọng quá. Vì điều ấy có khả năng sẽ tạo ra rò rỉ trong đường ống nên bạn phải cẩn thận. Trước khi di dời, tất cả các chất làm lạnh trong hệ thống cần được bơm ra, sau đấy các đường ống đồng sẽ được thay thế hoặc hàn nối sao cho phù hợp với chiều dài thích ứng với vị trí mới.

Những lưu ý trong quy trình lắp đặt máy lạnh
Những lưu ý trong quy trình lắp đặt máy lạnh

Các đường ống này phải được kết nối lại với thiết bị và gas làm lạnh sẽ phải được bơm lại. Bất cứ không khí ẩm nào trong các đường ống phải được hút ra, để chúng không cản trở sự lưu thông của chất làm lạnh. Khi cá ống đồng mới được lắp đặt, bạn nên cẩn thận để không kéo dài chúng quá khả năng bơm chất làm lạnh hiệu quả. Các đường ống đồng sẽ phải được cách nhiệt và một lớp gel bảo vệ nhằm giữ thẩm mỹ, tránh cản trở giao thông quanh nhà.

Lắp đặt thì cần giữ thẩm mỹ cho căn nhà
Lắp đặt thì cần giữ thẩm mỹ cho căn nhà

Cuối cùng, đây là phần vô cùng quan trọng, vị trí mới của thiết bị máy lạnh phải được cân bằng lại, toàn bộ hệ thống phải được khởi động lại. Việc di dời máy lạnh không khó nhưng nếu bạn không đủ dụng cụ, thiết bị, tay nghề thì nên để nhân viên sửa máy lạnh inverter chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn để không làm hư hỏng máy.

Những điểm cần chú ý về vị trí tháo lắp máy lạnh đặt dàn nóng, dàn lạnh

 • Bạn nên chú ý những vị trí dàn nóng, dàn lạnh để máy hoạt động được tốt nhất:
 • Dàn lạnh nên bắt trên tường phải thật chắc chắn, không được rung lắc
 • Luồng khí ra vào không bị cản trở để khí lạnh sẽ được tỏa đều trong phòng
 • Không lắp đặt dàn lạnh ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào
 • Bạn nên lắp dàn lạnh ở nơi có thể nối với cục nóng bên ngoài một cách dễ dàng
 • Lắp dàn lạnh ở vị trí có thể thuận tiện lắp đặt đường ống thoát nước
 • Chỗ đặt dàn nóng cần phải thoáng, khoảng cách gữa tường bao quanh với hai đầu hồi và đằng sau phải ≥ 30cm, khoảng cách tường đối diện với dàn nóng phải ≥ 60 cm.
 • Nếu có thể, không nên lắp dàn nóng nơi có ánh mặt trời trực tiếp chiếu vào
 • Không lắp dàn nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác. Dàn nóng phải để nơi tránh đổi gió.
 • Không nên đặt dàn nóng ở nơi có nhiều người qua lại.
 • Nếu bắt buộc để dàn nóng dưới đất thì nên để trên gạch hoặc chân cao su cho dàn nóng hoặc bắt giá đỡ.

Trên đây là tất cả thông tin về dịch vụ tháo lắp máy lạnh, di dời máy lạnh ở Trung tâm máy lạnh 115. Ngoài ra còn các bước, quy trình làm việc chuyên nghiệp của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM MÁY LẠNH 115

Địa chỉ: 144 Âu Cơ, Phường 9, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://lapmaylanh115.com/

Tel: 0909 546 246 – 0988 368 246

Email: lapmaylanh115@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat qua Zalo
Địa chỉ công ty
X
Hotline: 0909.546.246